Bánh cuốn Cao Bằng xuống Thủ đô, thêm chút ‘thương nhớ’ với người Hà Nội

Đĩa bánh cuốn Cao Bằng mỏng manh, mềm mại khéo léo ôm trọn nhân bánh làm từ thịt nạc vai heo xay rất ngậy nhưng không mỡ. Bánh được ăn với nước ninh xương, chứ không không phải pha từ mắm như những loại bánh cuốn thường thấy.

Bánh cuốn là món ăn phổ biến ở nhiều vùng, khi ăn sẽ chấm nước mắm pha với một số gia vị theo công thức riêng. Còn bánh cuốn Cao Bằng lại được dùng với nước ninh xương.

Có lẽ sự khác biệt từ cách ăn mà món bánh cuốn Cao Bằng từ khi “xuống phố” đã được nhiều người sành ăn tại đất Hà Thành rủ nhau thưởng thức. Đến giờ, ở Hà Nội đã có khá nhiều hàng bánh cuốn Cao Bằng mọc lên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *