Đặc sản bánh cuốn canh Cao Bằng ‘gây sốt’ ở Hà Nội – Bạn đã biết địa chỉ nào ăn cực ngon?

Nếu như bánh cuốn người Hà Nội thường ăn là bánh cuốn chay, cuốn thịt hay bánh cuốn trứng chấm với nước mắm pha tỏi ớt thì bánh cuốn Cao Bằng lại được dùng với nước canh xương.

Sự khác biệt ấy khiến nhiều người thích thú và quả thực, bánh cuốn Cao Bằng mang hương vị rất hấp dẫn mà nếu chưa từng ăn thử, có lẽ sẽ là điều khá nuối tiếc! Thế nhưng ở Hà Nội, muốn ăn ngon thì phải đi đâu. Đừng lo! Hãy để chúng tôi “mách” bạn một vài địa chỉ!

Bánh cuốn Cao Bằng ở Trung Kính

Có thể nói đây là địa chỉ đầu tiên được các bạn quê Cao Bằng chấm điểm 9 khi mùi vị chuẩn xác. Một điểm cộng cho quán là bột bánh được chính gia đình chủ tự xay. Thực khách đã quen với quán sẽ dễ dàng bắt gặp máy xay bột trong nhà.

Ngoài nước chấm là nước xương thơm ngọt đúng vị thì măng ớt ở đây cũng rất tuyệt. Giá cả của bánh cuốn tại quán cũng phải chăng.

Bánh cuốn Cao Bằng Huỳnh Thúc Kháng

Quán tại Huỳnh Thúc Kháng cũng là một trong những địa chỉ dành cho giới trẻ yêu thích ẩm thực Cao Bằng. Nếu là “fan trung thành” của thịt thì nơi đây đúng là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Bánh có vỏ mỏng và nhân thịt băm cực “đầy đặn”. Điểm cộng là quán thêm khá nhiều rau vào nước dùng nên không có vị ngán của nước xương, ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy ngon.

Có rất nhiều bạn không thích ăn trứng cùng nước dùng nên sẽ để ra đĩa riêng. Hơn nữa, giá cả ở đây khá hợp túi tiền với sinh viên, có thể nói là “ngon – bổ – rẻ”.

Bánh cuốn Cao Bằng bà Dung Tô Hiệu

Tại quán Bà Dung, ngoài bánh cuốn thơm ngon đúng vị, bạn còn có thể thưởng thức phở vịt Cao Bằng. Bên cạnh đó, quán còn bán những đặc sản của Cao Bằng để thực khách tha hồ lựa chọn như khẩu sli Nà Giàng, hạt dẻ Trùng Khánh, miến dong phia đén….

Ngoài ra, tất cả những nguyên liệu điều do quán tự chuẩn bị như hành khô. Chủ quán có chia sẻ, nước dùng được hầm từ 10-11 tiếng để nước có vị ngọt thanh, ăn mãi cũng không ngán. Tại đây, không những nước dùng nóng mà bánh được tránh ăn ngay nên độ ngon và gậy của bột khiến những thực khách khó tính nhất cũng bị thuyết phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *