Bánh cuốn hiện diện ở khắp 3 miền. Bánh cuốn đơn giản chỉ là một dạng bánh làm từ bột gạo tráng mỏng, hấp chín, cho ra đĩa rồi cuốn với nhân, ăn với nước mắm chua ngọt. Điều thú vị ở chỗ, yếu tố vùng miền rất rõ nét trong phần “nhân” và cách ăn bánh cuốn khác nhau. Cùng Banhcuoncaobang.vn tìm hiểu sự khác nhau đó nhé!

1. Cách ăn Bánh cuốn Miền Bắc

Miền Bắc có một món ăn cực kỳ nổi tiếng là bánh cuốn Cao Bằng

Mỗi vùng miền có cách chế biến và cách ăn bánh cuốn khác nhau. Hầu hết bánh cuốn đều được chấm với nước mắm pha dấm, chanh và đường. Tuy nhiên, Bánh Cuốn Cao Bằng lại hoàn toàn khác.

Thay vì chỉ chấm với nước mắm như các loại bánh cuốn khác, Cách ăn bánh cuốn miền Bắc bánh cuốn Cao Bằng món này thực khách được thả vào nước dùng ninh xương. Thông thường, thực khách nên chia bánh làm đôi cho vừa miệng để nước thấm vào lớp bánh.

Đến giờ ăn, khách được thưởng thức một thìa canh đậm đà, ngọt ngọt. Đặc biệt những người thích ăn cay không thể bỏ qua hũ măng ớt ngâm mật ong để lưu giữ hương vị đặc trưng của núi rừng.

Có thể nói bánh cuốn Cao Bằng có cách ăn bánh cuốn rất độc lạ và khác xa hoàn toàn so với bánh cuốn truyền thống, đọc tiếp các cách ăn bánh cuốn của 2 miền còn lại bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Cách ăn Bánh cuốn

2. Bánh cuốn Miền Trung

Miền Trung nổi tiếng với món Bánh ướt cuốn thịt nướng Huế

Một loại bánh cuốn khác có nguồn gốc từ Huế là bánh cuốn thịt nướng. Sự phong phú của ẩm thực Việt nằm ở chỗ cùng một loại bột nhưng khi cán mỏng thịt sẽ có được. Nếu cán dày hơn thịt bò nướng thì bạn sẽ có được cuộn bò nướng.

Cách ăn bánh cuốn miền Trung thông thường có hai cách: một là vo nhân thành viên tròn ăn cùng nước sốt, hoặc cắt bánh thành từng miếng nhỏ ăn cùng thịt nướng.

Thịt nướng ướp theo phong cách Huế thuần khiết nhất với mè, sả, muối, mặn ngọt ớt vừa ăn. Rau thơm là húng quế, có mùi thơm đặc biệt, ai không ăn được sẽ khó thưởng thức.

3. Bánh cuốn Miền Nam

Miền Nam có món Bánh cuốn chả bò Sài Gòn có tiếng vang với du khách gần xa

Bánh cuốn chả bò được coi là món ăn độc đáo ở Sài Gòn và chỉ có thể thưởng thức tại quán ở quận 10.

Ngoài những nguyên liệu nổi tiếng, du khách còn có thể thưởng thức món chả bò đặc trưng của Quảng Nam trong chuyến ghé thăm nơi đây. Phần ăn thịnh soạn với chả quế, bánh bao chiên, nem chua, bánh tôm và chả bò thơm ngon sẽ khiến thực khách không thể cưỡng lại.

 

Cách ăn bánh cuốn miền Nam rất đơn giản không cầu kỳ như bánh cuốn ở các vùng miền khác, chỉ cần cuộn bánh cùng rau thơm, xà lách chấm cùng nước mắm là có thể thưởng thức.

4. Vậy thì có thể thưởng bánh cuốn Cao Bằng ở đâu tại Hà Nội

Hiện tại bánh cuốn Cao Bằng có 2 chi nhánh ở Long Biên, tất cả các chi nhánh đều thuộc sở hữu của thương hiệu chúng tôi, không nhượng quyền, đảm bảo mang đến chất lượng phục vụ tuyệt vời cho thực khách.

Gần cuối năm rồi, không khí ngày càng se lạnh đây là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức món bánh cuốn Cao Bằng đó, mau dẫn bạn bè, anh chị, gia đình cùng nhau thưởng thức bánh cuốn Cao Bằng tận hưởng sự ấm cúng từ món ăn đặc sản này tại Quán Bánh Cuốn Cao Bằng Ngon Rẻ Tại Long Biên của chúng tôi nhé

Địa chỉ:

CS1: Số 29 Ngõ 154 Ngọc Lâm (Shopeefood)

CS2: Số 54 Ngõ 95/34 Vũ Xuân Thiều, Sài Đồng (Shopeefood)

SĐT: 034 400 7007 hoặc facebook

Trên đây là bài viết tổng hợp “Cách ăn Bánh Cuốn Theo Phong Cách Miền Bắc, Trung, Nam” mà Banhcuoncaobang.vn gửi đến bạn đọc, đừng quên ghé thăm địa chỉ bánh cuốn Cao Bằng tại Long Biên của chúng tôi nhé, chúc bạn có một buổi ăn ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *