Đến với bài viết này Banhcuoncaobang.vn sẽ mang đến những thông tin thú vị về măng ớt cao bằng như nguồn gốc món ăn, cách chế biến măng ớt Cao Bằng ngon chuẩn vị như người Cao Bằng, đọc tiếp phía dưới nhé!
1. Giới thiệu đặc sản Măng Ớt Cao Bằng
Măng ớt chua cay hay còn gọi là măng ớt cao bằng là một trong những món ăn kèm hoàn hảo giúp xua tan sự nhàm chán và kích thích vị giác trong những ngày hè. Những lát măng trắng xen kẽ với những quả ớt cay nhỏ, đi kèm với những trái mắc mật hương vị đậm đà, cay nồng, chính điều này đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món măng muối ớt, đặc sản của người dân Cao Bằng.
2. Cách làm măng ớt cao bằng ngon chuẩn vị
Măng ngâm ớt là món ăn cay thường thấy trong các gia đình, quán ăn của người dân Cao Bằng. Người ta dùng măng ớt để ăn với bánh cuốn, phở, nước chấm, súp…
3. Cách bảo quản măng ớt
Khi măng đã đạt độ chua như mong muốn thì nên bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần. Nhiệt độ lạnh hạn chế tốc độ lên men của măng chua, giúp măng không bị chua quá, khó ăn.
Bạn nên chuẩn bị một lượng măng vừa phải và thưởng thức hết măng chua trong vòng 1-2 tháng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn.
Măng chua ngâm quá lâu trên 3 tháng có thể tạo thành bọt. Lúc này, bạn nên ngừng sử dụng để tránh những ảnh hưởng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trên đây là bài viết về chủ đề đặc sản Măng ớt Cao Bằng, cách làm măng ớt Cao Bằng đúng chuẩn dân Cao Bằng, cách bảo quản măng ớt Cao Bằng, Banhcuoncaobang.vn xin cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian để đọc bài viết này của chúng, mọi thắc mắc hoặc cần giải đáp vui lòng liên hệ SĐT: 0344.007.007 hoặc facebook