Nếu đã từng thưởng thức qua bánh cuốn Cao Bằng tuy rất ngon nhưng sau nhiều lần ăn chắc hẳn bạn đã càm thấy không còn mặn mòi như trước nữa, nhận thấy được điều đó hôm nay Banhcuoncaobang.vn sẽ chia sẻ đến các anh chị đầu bếp những công thức “Những Công Thức Biến Tấu Bánh Cuốn Cao Bằng Mới” cực kỳ mới lạ và hấp dẫn có thể kết hợp biến tấu cùng bánh cuốn Cao Bằng mang đến trải nghiệm ẩm thự độc lạ cho thực khách!

1. Bánh cuốn chay bánh cuốn Cao Bằng

Đến với loại bánh cuốn đầu tiên có thể biến tấu bánh cuốn Cao Bằng thành một món ăn với hương vị hoàn toàn khác đó chính là bánh cuốn chay

Bánh cuốn chay là món ăn bình dân mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ăn. Nhân bánh rất đa dạng nhưng cách chuẩn bị lại đơn giản. Cũng như bánh cuốn Cao Bằng, bánh cuốn chay thường chỉ thay đổi nhân từ thịt sang thành phần chay.

Biến Tấu Bánh Cuốn Cao Bằng

2. Biến tấu bánh cuốn Cao Bằng với bánh cuốn ngọt

Món bánh cuốn tiếp theo có thể biến tấu bánh cuốn Cao Bằng là bánh cuốn Ngọt

Sử dụng những nguyên liệu hấp dẫn như đậu xanh, dừa nạo sấy, v.v., những chiếc bánh nướng xốp với đủ loại màu sắc hấp dẫn sẽ sẵn sàng để nướng ngay lập tức.

Đến với công thức biến tấu bánh cuốn Cao Bằng này có thể thay thế bánh cuốn thành bánh cuốn ngọt có màu xanh vì lá dứa và tím vì lá long não, bắt mắt phải không? Từng miếng bánh cuốn nhỏ xinh với hương vị đậm đà của đậu xanh và vị béo ngậy nhưng không ngấy của nước cốt dừa thật hấp dẫn biết bao!

Khi bày bánh cuốn ra đĩa, bạn càng nhận ra vẻ đẹp của món bánh cuốn này tuyệt vời đến nhường nào. Rắc thêm chút mè rang thì càng ngon!

3. Bánh cuốn tôm

Món bánh cuốn tiếp theo có thể biến tấu bánh cuốn Cao Bằng là bánh cuốn tôm

Bánh cuốn tôm cuộn không quá khó làm nhưng lại có độ ngon khó cưỡng và là món ăn nhất định phải thử cho cả gia đình.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là bột gạo, bột khoai tây,… và tôm tươi được lựa chọn kỹ càng. Sau đó, đổ bánh và cuộn với nhân tôm xào sẽ khiến mọi người thích thú ngay lập tức.

Lớp vỏ bên ngoài mềm, dẻo và không quá khô, kết hợp với nhân tôm đậm đà thì ngon vô cùng! Đặc biệt nhớ chấm vào chén nước sốt đặc sánh thơm thơm để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món dimsum tôm cuộn.

4. Bánh cuốn tôm chấy

Món bánh cuốn tiếp theo có thể biến tấu bánh cuốn Cao Bằng là bánh cuốn Tôm Chấy

Những con tôm tươi và chắc nhất được làm sạch, hấp chín rồi làm thành mắm tôm. Cuối cùng, trộn với các thành phần khác và lăn trên đế nóng là xong!

Món cơm cuộn tôm và chấy trông rất đẹp mắt, khi cắn vào bạn có thể cảm nhận được hương vị mềm dẻo kết hợp với nhân đậm đà. Thêm một chén nước mắm chua ngọt nữa, thật khó tìm được lý do để từ chối.

5. Bánh cuốn tôm chua

Món bánh cuốn tiếp theo có thể biến tấu bánh cuốn Cao Bằng là bánh cuốn tôm chua

Điều thú vị của món bánh cuốn này là sự kết hợp giữa phở và thịt ba chỉ luộc, tôm chua và các loại rau củ khác. Tuy đơn giản nhưng độ ngon của nó không thể bỏ qua nhé!

Mỗi chiếc bánh cuốn tròn to, nhìn đẹp mắt. Mỗi khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát của rau sống hòa quyện với thịt chín mềm, dai và đặc biệt là vị chua nhẹ của tôm chua.

6. Bánh cuốn tôm hấp

Món bánh cuốn tiếp theo có thể biến tấu bánh cuốn Cao Bằng là bánh cuốn tôm hấp

Chả tôm hấp hiện nay là tên gọi của món nem tôm nước ta. Ngoài hương vị thơm ngon khó tả, nó còn dễ chế biến đến mức đáng ngạc nhiên.

Ấn tượng nhất chính là lớp vỏ ấn tượng được làm từ bột mì, cuộn với nhân tôm rồi hấp chín đến hoàn hảo!

Nóng hổi và hấp chín, món nem tôm hấp tỏa ra mùi thơm thật hấp dẫn, với lớp vỏ trứng gà mềm béo béo hòa quyện với phần nhân dai thơm ngon. Ôi, thực sự không nỡ rời đi với một bát nước sốt nữa.

7. Bánh cuốn thanh long

Món bánh cuốn tiếp theo có thể biến tấu bánh cuốn Cao Bằng là bánh cuốn thanh long

Thanh long được biết đến như một món tráng miệng tuyệt vời mà mọi người đều yêu thích. Tuy nhiên, khi kết hợp với bánh cuốn để làm bánh cuốn thanh long, mọi người sẽ không hề thất vọng.

Điều đặc biệt của món bánh cuốn này là phải dùng thanh long ruột đỏ mới cho bánh cuốn có màu tím hấp dẫn như vậy.

Thoạt nhìn thì có ấn tượng rất tốt nhưng khi thưởng thức lại khiến ai cũng “đứng ngồi không yên” vì sung sướng tột độ.

Bánh cuốn thanh long dẻo dẻo thơm ngon, có mùi thơm đặc trưng của thanh long, rắc mè và đậu phộng rang cùng chút nước cốt dừa đậm đà thì không có gì phải phàn nàn cả!

8. Bánh cuốn lá dứa 

Có một công thức biến tấu bánh cuốn Cao Bằng cực kỳ đặc biệt mà bạn đừng nên bỏ qua, đó chính là bánh cuốn lá dứa

Sự thay đổi mới về khẩu vị tiếp theo mang đến cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tặng miễn phí cho người thân vào dịp cuối tuần.

Điểm hấp dẫn của món bánh cuốn này nằm ở lớp vỏ bên ngoài được điểm thêm lá dứa tạo nên màu xanh “đẹp mắt”.

Nhân bên trong gồm những “miếng” tôm tươi, nấm rơm,…Chiên chín rồi cuộn lại, đậy nắp lại rồi bày ra đĩa là có thể thưởng thức ngay!

Mỗi chiếc bánh cuốn mang mùi thơm thoang thoảng của lá dứa thoảng qua mọi ngóc ngách. Ngoài việc ăn kèm nem, nem và rau thơm, bạn sẽ tiếc nuối nếu bỏ qua đấy!

Trên đây là bài viết tổng hợp “Những Công Thức Biến Tấu Bánh Cuốn Cao Bằng Mới Lạ”Banhcuoncaobang.vn gửi đến bạn đọc, nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về món ăn đặc sản của con người vùng núi Tây Bắc này có thể follow fanpage của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *