Vì đâu tại sao bánh cuốn Cao Bằng đươc yêu thích như thế? để tìm hiểu tại sao món ăn này được nhiều người yêu thích đến vậy hãy cùng Banhcuoncaobang.vn tìm hiểu ngay đây!

Miền đất gạo trắng trong chính là những hạt gạo được trồng và chế biến thành các món ăn ngon dân dã của người Cao Bằng, bánh cuốn Cao Bằng là một trong các món ăn đã làm nên tiếng vang gần xa với thực khách và được đánh giá là một trong những món ăn được yêu thích nhất trong ẩm thực Việt Nam,

1. Tại sao bánh cuốn Cao Bằng đươc yêu thích?

Đầu tiên phải tìm đến nguồn gốc của món ăn này. Khi nhắc đến Cao Bằng, nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến món bánh cuốn hấp dẫn. Bánh Cuốn có ở khắp mọi nơi, trên dải đất hình chữ S này, nơi nào cũng có bánh cuốn với những đặc sản riêng của địa phương như bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Phủ Lý… Nhưng nếu đến Cao Bằng và thưởng thức bánh cuốn nóng hổi mỗi sáng đây là một món ăn mà thực khách sẽ khó quên.

tại sao bánh cuốn Cao Bằng đươc yêu thích

Một trong những lý do tại sao bánh cuốn Cao Bằng đươc yêu thích là vì cách chế biến rất cầu kỳ so với các loại bánh cuốn khác!

Bột bánh để chế biến bánh được ngâm và xay từ hạt gạo địa phương nên dẻo, dai, bánh mềm, dẻo, có màu trắng sữa, trong chứ không trắng tinh như đa số các loại bánh cuốn khác.

Ở đây bánh cuốn không dùng nước mắm pha gia vị như ở miền xuôi mà dùng nước dùng nấu từ xương heo đậm đà, ngọt và thơm.

Tại sao bánh cuốn Cao Bằng đươc yêu thích? Đầu tiên là cách ăn. Mở đầu bữa ăn, thực khách được phục vụ một đĩa nước dùng nóng hổi và một miếng giò heo nhỏ cuộn trong lá chuối. Ngay sau đó anh lấy ra từng chiếc bánh nóng hổi với thịt bằm. Vì vậy, việc ăn bánh cuốn Cao Bằng không thể nhanh chóng được, nhất là khi có nhiều khách hàng. Nhấm nháp và chờ đợi từng cuộn bánh đã trở thành thói quen của nhiều người đến ăn vì để ăn vừa nóng vừa ra lò thì phải đợi cuốn.

Theo người dân địa phương, bữa sáng bánh cuốn được coi là trọn vẹn nhất khi bao gồm súp, trứng, chả lụa và một hũ măng ớt cùng những chiếc bánh cuốn nóng hổi là đủ, một đặc sản khác của đất nước Cao Bằng. Người dân Cao Bằng rất thú vị. Khi ăn trứng cuộn bạn thường sử dụng những quả trứng có sẵn tại nhà hàng. Tuy nhiên, nếu nhà có trứng, bạn có thể mang trứng ra nhờ người làm bánh cũng được đấy nhé.

Câu trả lời câu hỏi tại sao bánh cuốn Cao Bằng đươc yêu thích là vì đây là một món ăn không dễ dàng chế biến!, để có thể chế biến chuẩn hương vị bánh cuốn Cao Bằng đòi hỏi người chế biến phải thực sự có tay nghề

2. Vậy thì thưởng thức bánh cuốn Cao Bằng ở Hà Nội được không

Bánh cuốn Cao Bằng đã có mặt tại Hà Nội đặc biệt là khu vực Long Biên có một quán ăn bánh cuốn Cao Bằng ngon bổ rẻ mà bạn không thể bỏ qua, người làm bánh ở đây đều là dân Cao Bằng nên rất chắc tay và có thể chế biến chuẩn vị bánh cuốn Cao Bằng nhất Hà Nội, với giá thành phải chăng chỉ từ 25-35 cành cho một phần ăn, bạn có thể rủ bạn bè, người thân, anh em, người yêu đi ăn thỏa thích mà không phải lo bị chặt chém giá cả.

Hãy ghé quà và tự trải nghiệm để trả lời cho câu hỏi tại sao bánh cuốn Cao Bằng đươc yêu thích trong ẩm thực Việt Nam bạn nhé!

quán bánh cuốn cao bằng ngon rẻ tại Long biên

Địa chỉ:

CS1: Số 29 Ngõ 154 Ngọc Lâm (Shopeefood)

CS2: Số 54 Ngõ 95/34 Vũ Xuân Thiều, Sài Đồng (Shopeefood)

Trên đây là thông tin về bài viết “Tại sao bánh cuốn cao bằng được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam?” của Banhcuoncaobang.vn gửi đến thực khách, để đọc thôi là chưa đủ nhận biết được độ ngon hãy tự đến trải nghiệm món ăn độc lạ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *